Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3)

26-03-2019

 Thực hiện kế hoạch năm học về việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh, đồng thời hướng tới kỉ niệm 109 năm Ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3, hôm nay, 03/03/2019 Trường THCS Phú Dương tổ chức hội thi “Đầu bếp giỏi lần thứ 3” cho học sinh.

    Hội thi đầu bếp giỏi năm nay có sự tham dự của ông Lê Hữu Quang thường trực hội đồng Đội huyện Phú Vang  Ông Đoàn Quang Trường bí thư xã Đoàn Phú Dương; Ông Phan Trung Đệ hội trưởng hội cha mẹ học sinh; quý thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường cùng 25 anh chị phụ trách của 25 lớp. Sau bài phát biểu, tuyên bố khai mạc của thầy Hồ Đắc Tùng, chuông báo khai mạc cuộc hội thi đầu bếp giỏi chính thức diễn ra. Đại diện mỗi lớp sẽ có 3 em học sinh tham gia. Chủ đề của cuộc thi năm nay khá đa dạng: Khối 9 các em sẽ thi làm bánh phu thê; khối 8 thi làm bánh ít gói; khối 7 thi nấu chè sen và khối 6 thi làm bánh lọc trần. Bằng đôi bàn tay khéo léo, sự tinh tế và cẩn trọng, các em đã lần lượt thực hiện tốt các công đoạn của việc chế biến món ăn của lớp mình. Từ khâu nhồi bột cho đến khâu nặn bánh, nấu bánh và cuối cùng là khâu trang trí đều được các em thực hiện nhanh chóng. Sau 1 giờ chế biến, 25 sản phẩm của 25 chi đội đã được đem lên bàn trưng bày và được đại diện quý thầy cô trong Ban giám khảo chấm một cách công bằng. Chung cuộc, có 4 giải nhất đã trao cho 1 tập thể lớp: 9/5,8/2,7/2 và 6/4. Những niềm vui, tiếng cười của cả thầy và trò là không khí bao trùm suốt cuộc thi. Sau cuộc thi, các em cùng nhau chia sẻ, thưởng thức những món ăn do chính đại diện tập thể mình tạo ra.

    Hội thi đầu bếp giỏi là một hoạt động trải nghiệm thú vị và bổ ích. Đây là dịp để các em áp dụng những kiến thức được học trong sách vở vào thực tiễn. Đồng thời đó còn là sân chơi bổ ích để các em giao lưu, học hỏi và giải tỏa sau mỗi giờ học căng thẳng.

    Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: THCS BẮC TRẠCH

Địa chỉ: Xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 2323509526. Email: thcs_bactrach@quangbinh.edu.vn

Website: thcsbactrach.edu.vn