Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội giảng chương trình Giáo dục Tiểu học

26-03-2019

Nhằm tạo điều kiện cho tất cả giáo viên dạy lớp được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm qua tiết dạy minh họa: "Vận dụng kỹ thuật dạy học tích cực trong giảng dạy"; giúp giáo viên có nghiệp vụ sư phạm vững vàng, tự tin trong việc đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, nắm vững nội dung chương trình, vận dụng thuần thục các kỹ thuật dạy học tích cực ... nhằm thực hiện tiết dạy đạt hiệu quả; biết phối hợp và vận dụng khéo léo các kĩ thuật dạy học tích cực để tổ chức các hoạt động dạy học phù hợp tùy theo nội dung bài học, môn học; ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình dạy học. Sử dụng đồ dùng dạy học và khai thác một cách hiệu quả, sáng tạo.

Đến dự buổi hội giảng có ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT, chuyên viên phụ trách tiểu học, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và giáo viên dạy lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 5 năm học 2016 – 2017 ở tất cả các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.

Ông Ngô Thanh Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT trao giấy chứng nhận và hoa cho 2 Gv dạy minh họa.

Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa đã vinh dự đóng góp vào buổi hội giảng 1 tiết dạy của môn Luyện Từ và Câu (lớp 2); bài: Mở rộng vốn từ: Từ ngữ chỉ nghề nghiệp do thầy Vũ Quyết Thắng dạy minh họa.

Trong tiết dạy  thầy Thắng đã vận dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực. Trong đó, có sử dụng kĩ thuật KWL và khăn phủ bàn.

Thầy hướng dẫn HS thực hiện kĩ thuật KWL 

HS đang xem video nói về phẩm chất của người Việt Nam

Sau buổi hội giảng cán bộ quản lý và giáo viên đã góp ý chia sẻ những ưu điểm và hạn chế trong việc "Sử dụng kỹ thuật dạy học tích cực trong giảng dạy" với hình thức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học và việc  tổ chức dạy học theo hướng Lấy học sinh làm trung tâm. Chia sẻ những kinh nghiệm về hoạt động đã làm, qua đó đúc kết lại những nội dung cần thiết và phù hợp để tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: THCS BẮC TRẠCH

Địa chỉ: Xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 2323509526. Email: thcs_bactrach@quangbinh.edu.vn

Website: thcsbactrach.edu.vn